Braised Chicken with Pineapple
Gà kho vốn là món đậm đà, thêm chút dứa sẽ giúp vừa lạ miệng, lại chua chua ngọt ngọt dễ ăn hơn hẳn.1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 1/2 quả dứa (thơm)
- Tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, xì dầu, tiêu
2. Cách làm
- Gà chặt miếng vừa ăn. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Gà ướp cùng tỏi băm, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng xì dầu và ít tiêu trộn đều. Để 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho gà vào xào đến khi gà săn lại. Thêm 3 muỗng nước mắm ngon cùng 1 bát con nước đun trên lửa trung bình.
- Trút dứa vào kho thêm 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Thêm chút hành lá cho thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét