THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho giấm Philipin (2)

Chicken Adobo
Vinergar Braised Chicken

Adobo là phương pháp nấu chín thức ăn bằng giấm. Và món gà kho giấm là món ăn phổ biến ở Philipin.

1. Nguyên liệu

- 8-10 đùi gà
- 8 tép tỏi bóc vỏ, đập dập
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- 5 lá nguyệt quế (bay leaf)
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen, nguyên hạt
- 3 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc đường nâu - Muscovado sugar hoặc light brown sugar)
- 1 chén giấm cane vinergar  (giấm táo - apple cider vinegar hoặc Japanese rice wine vinegar)
- 3 muỗng canh nước tương đặc (dark soy sauce)
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho gà vào áp chiên vàng 2 mặt với lửa lớn. Gắp ra để riêng.
- Vẫn chảo đó, cho gừng, tỏi và lá nguyệt quế vào xào thơm, khoảng 1 phút. Tiếp đó cho hạt tiêu và đường vào khuấy đều cho đường tan.
- Cho thịt gà vào và đảo đều. Thêm giấm và nước tương. Đảo đều. Đậy nắp lại.
- Đun sôi thịt gà lên, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 45 phút - 1 giờ cho đến khi thịt gà chín mềm và nước cạn bớt.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hay quinoa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn whattocooktoday.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.