Chicken Adobo
Vinergar Braised Chicken
Adobo là phương pháp nấu chín thức ăn bằng giấm. Và món gà kho giấm là món ăn phổ biến ở Philipin.
1. Nguyên liệu
- 8-10 đùi gà
- 8 tép tỏi bóc vỏ, đập dập
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- 5 lá nguyệt quế (bay leaf)
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen, nguyên hạt
- 3 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc đường nâu - Muscovado sugar hoặc light brown sugar)
- 1 chén giấm cane vinergar (giấm táo - apple cider vinegar hoặc Japanese rice wine vinegar)
- 3 muỗng canh nước tương đặc (dark soy sauce)
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho gà vào áp chiên vàng 2 mặt với lửa lớn. Gắp ra để riêng.
- Vẫn chảo đó, cho gừng, tỏi và lá nguyệt quế vào xào thơm, khoảng 1 phút. Tiếp đó cho hạt tiêu và đường vào khuấy đều cho đường tan.
- Cho thịt gà vào và đảo đều. Thêm giấm và nước tương. Đảo đều. Đậy nắp lại.
- Đun sôi thịt gà lên, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 45 phút - 1 giờ cho đến khi thịt gà chín mềm và nước cạn bớt.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hay quinoa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn whattocooktoday.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét