THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho gừng (2)

Bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn với món gà kho trong ngày thu se lạnh.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Nước hàng
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính

2. Cách làm

- Gà ta làm sạch lông, sát muối lên mình gà cho sạch. Chặt gà thành từng miếng vuông nhỏ bằng hộp diêm, vừa ăn.
- Hành khô băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
- Ướp gà với 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mỳ chính và gừng thái chỉ trong khoảng 30 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành khô với một chút dầu, rồi trút gà đã ướp vào nồi xào săn. Thêm một chút nước, xăm xắp thịt gà, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nêm 1 thìa đường, nước hàng cho thịt có màu vàng đẹp.
- Đun thêm 3 phút cho thịt ngấm đều là được.
- Xúc thịt gà kho gừng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.