Gà là nguyên liệu phổ thông, khi kết hợp với một chút gia vị tạo món ăn ngon, mới lạ nhưng không mất nhiều thời gian chế biến, tuy vậy vẫn đầy đủ dưỡng chất với đạm và rau .
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Má đùi gà: 500g
- Sả băm: 1M
- Nước tỏi: 2M
- Nước hành tím: 2M
- Gia vị: Hạt nêm, đường, sa tế tôm, dầu ăn
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua
- Xốt Mayonnaise
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
2. Cách làm
- Thịt gà rút xương, cắt miếng vừa ăn, ướp 2M nước tỏi, 2M nước hành tím, 2M sa tế tôm, 1M sả băm, 1m đường, 2m hạt nêm, để 30 phút cho thấm.
Ướp thịt gà với nước hành tỏi để không bị cháy khi chiên.
- Làm nóng ít dầu trong chảo, cho gà vào chiên chín vàng.
- Tắt lửa thêm 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều.
- Tắt lửa thêm 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều.
Xốt Mayonnaise giúp thịt gà có màu đẹp, không bị khô, tăng hương vị cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét