Món ăn được chế biến xong có phần thịt gà thấm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần hạt dẻ bùi bùi, mặn mà của gia vị, thoang thoảng mùi gừng.
1. Nguyên liệu
- 600g hạt dẻ
- 500g cánh gà
- Gừng
- Hành khô, tỏi
- Nước hàng, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều
2. Cách làm
- Hạt dẻ rửa sạch, xếp vào khay nướng sơ tầm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C đến khi hạt dẻ nứt vỏ. Tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, dùng dao gọt bỏ phần vỏ lụa bên ngoài hạt dẻ, nếu quả lớn thì bổ làm đôi.
- Cánh gà rửa sạch, thành từng miếng vừa ăn, cho vào âu cánh gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, ướp khoảng 1 tiếng.
- Gừng rửa sạch, cạo sơ vỏ, thái sợi.
- Đun nóng dầu điều, phi thơm tỏi băm, cho cánh gà vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp gừng vào đảo cùng.
- Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt gà, đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ, thêm nước hàng kho vào đun khoảng 5-10 phút, tiếp theo cho hạt dẻ vào đun cùng.
- Đun tiếp lửa nhỏ và đậy kín nắp nồi, nếu cạn nước bạn rưới thêm một ít nước sôi nóng, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi cánh gà mềm thấm gia vị, tắt bếp.
- Múc gà ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét