Thông cổ mát họng ngày mưa với trà chanh sả khóm nhà làm. Vị thanh ngọt lại có tác dụng giảm ho nữa.
1. Nguyên liệu
- Thơm: 1,2 kg
- Đường: 400g
- Sả
- Chanh
2. Cách làm
- Thơm cắt tư, bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn, đừng mỏng quá dễ mềm.
- Thơm ướp 2,3 giờ cho tan đường ra nước.
- Đặt lên bếp, khi nước đường sôi để thêm khoảng 10 phút là được. Ăn thử thấy miếng thơm còn giòn là được.
Có thể pha nước lọc với đá cho lạnh rồi vớt cho thơm vô để thơm giòn.
- Pha trà sả:
Sả rửa sạch, đập dập. Nấu sả với nước cho ra chất và mùi sả, tắt bếp. Lúc nước sả còn nóng thì hãm trà luôn. Sau đó lọc bỏ bã, được trà sả.
- Pha trà sả, chanh, đường ( ít đường thôi nha vì có dùng nước thơm là ngon lắm). Đập đá, thêm thơm rim đường lên mặt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét