THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên xốt táo

Bạn phải thừa nhận là không chỉ có con trẻ, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng thích những miếng gà chiên thật hấp dẫn đúng không? Nếu bạn e ngại các vấn đề về sức khỏe với thức ăn nhanh thì có thể tự tay thực hiện và làm mới món gà chiên. Nào, cùng bắt tay thực hiện món Gà Chiên Xốt Táo nhé.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Cánh gà : 500g
- Nước táo hộp : 200ml
- Hành tây cắt hạt lựu : 30g
- Táo cắt hạt lựu : 1 trái
- Tỏi băm : 1 muỗng cafe
- Nước tỏi : 2 muỗng cafe
- Nước bột năng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tương ớt, dầu điều
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

2. Cách làm

- Cánh gà cắt tại khớp, dùng dĩa xăm lên gà.
Dùng dĩa xăm cánh gà trước khi ướp giúp gia vị dễ thấm vào trong.
- Ướp gà với 2m nước tỏi, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 4M nước táo, để 15 phút cho thấm.
Ướp gà với nước táo giúp thịt gà săn chắc và có vị đặc trưng.
- Làm sốt táo: Phi thơm tỏi và hành tây, cho nước táo và táo cắt hạt lựu vào nêm 1M dầu điều, 1M tương ớt, 1m hạt nêm và nước bột năng vào khuấy nhanh, tắt lửa.
Đổ sốt ra bát.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cánh gà vào chiên xâm xấp dầu đến khi cánh gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp cánh gà ra đĩa rưới xốt táo lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMM)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.