Cuộn gà vàng đều thật đẹp mắt. Cắn vào miếng đầu tiên sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và mùi thơm của thịt gà bên ngoài, kế đến là vị bùi bùi của nhân khoai, beo béo của thịt bên trong cuộn gà. Đảm bảo các bé sẽ rất thích đó các mẹ ơi!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Ức gà phi lê: 500g
- Khoai môn cau: 30g
- Thịt ba chỉ: 50g
- Khoai lang: 30g
- Nước tỏi: 2M
- Hành lá: 2 cọng
- Bột năng
- Bột Chiên Gà Giòn
- Gia vị: hạt nêm,tiêu, dầu ăn
- Sốt chấm: Xốt Mayonnaise, tương ớt
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
2. Cách làm
- Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ.
Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát và dính dúa khi đập..
- Thịt ba chỉ thái con chì.
Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn. Nếu dùng tỏi băm sẽ khiến gà bị cháy khi chiên.
- Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.
- Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại. Dùng hồ dán mí.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua Bột Chiên Gà Giòn,...
... sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
... sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: xốt Mayonnaise pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).
- Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra đĩa, dùng kèm xà lách, chấm sốt.
- Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra đĩa, dùng kèm xà lách, chấm sốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét