THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng xào nấm sả ớt

Măng và nấm ăn ngấm gia vị rất vừa phải, cùng với vị thơm nồng của sả và vị cay của ớt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.

1.  Nguyên liệu

- Nấm rơm: 200 g
- Măng chua: 1 cái 200 g
- Sả: 2 củ
- Ớt, vừng trắng
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt chân, tách rời từng cọng nấm. Măng thái thành từng miếng tròn.
- Sả + ớt thái vát. Vừng rửa sạch rang chín.
- Rửa sạch măng và nấm, sau đó cho ra rổ để ráo. Những cọng nấm to có thể chẻ làm đôi.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi sả cho thơm.
- Đổ măng + nấm vào xào cùng. Cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm.
- Xào khoảng 5 phút rồi cho ớt vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Cho măng và nấm ra đĩa, rắc vừng rang lên trên rồi thưởng thức nóng.
Măng và nấm ăn ngấm gia vị rất vừa phải, cùng với vị thơm nồng của sả và vị cay của ớt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.