Là món chế biến nhanh, ngon và nhìn rất bắt mắt, một món ăn khoái khẩu của trẻ em.
1. Nguyên liệu
- Má đùi gà: 500g
- Bột mì: 2 muỗng canh
- Bột gạo: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Chanh
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm tiêu, dầu ăn
- Xà lách, cà chua, ngò rí
- Phần sốt:
- 2 muỗng canh sốt Mayonnaise
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh kem tươi
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
2. Cách làm
- Thịt gà lọc xương, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 1/2 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, để 20 phút cho thấm.
- Ướp gà với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 1/2 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, để 20 phút cho thấm.
- Trộn sốt: trộn đều sốt Mayonnaise với sữa đặc, kem tươi, nước mắm và nước cốt chanh.
- Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng.
- Trộn 2 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột gạo. Sau đó cho gà đã ướp áo qua một lớp bột mỏng.
- Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng.
- Trộn 2 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột gạo. Sau đó cho gà đã ướp áo qua một lớp bột mỏng.
Có thể tẩm gà với bột gạo hoặc bột chiên giòn đều được.
- Khi dầu đã nóng ta cho gà tẩm bột vào chiên cho đến khi gà chín vàng giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Khi gà còn đang nóng, cho gà vào bát sốt và trộn sơ qua.
- Khi dầu đã nóng ta cho gà tẩm bột vào chiên cho đến khi gà chín vàng giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Khi gà còn đang nóng, cho gà vào bát sốt và trộn sơ qua.
Nếu đun nóng quá lâu xốt sẽ bị chảy hết, nên chỉ đun cho xốt hơi nóng lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét