Theo bạn, hành phi có thể dùng làm gì ngoài việc rắc lên trên món ăn ở giai đoạn hoàn tất? Bạn sẽ biết thêm một công dụng tuyệt vời của những miếng hành phi thơm nức. Hãy cùng khám phá bí quyết ấy với món GÀ KHO HÀNH PHI. Cả nhà đã thích hành phi, nay sẽ càng ghiền hơn cho xem.
1. Nguyên liệu
- Con gà ta : 1/2 con (khoảng 600g)
- Hành tím phi : 50g
- Hành lá : 30g
- Ớt hiểm : 3 trái
- Hành tím củ: 30g
- Dừa tươi : 1 trái
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước tương, tiêu, dầu điều
2. Cách làm
- Gà chặt miếng vừa ăn.
- Ướp vào 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 4 muỗng canh nước tương trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
- Ướp vào 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 4 muỗng canh nước tương trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng.
Cho gà vào xào săn.
Cho tiếp ớt hiểm, hành tím củ, đảo đều.
Cho tiếp hành tím phi.
Cuối cùng cho nước dừa vào từ từ không cho hết một lần, và đun tiếp.
Đến khi thịt gà chín mềm, nước sánh sệt, cho đầu hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Cho gà vào xào săn.
Cho tiếp ớt hiểm, hành tím củ, đảo đều.
Cho tiếp hành tím phi.
Cuối cùng cho nước dừa vào từ từ không cho hết một lần, và đun tiếp.
Đến khi thịt gà chín mềm, nước sánh sệt, cho đầu hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
3. Lưu ý
- Dùng hành phi kho để món ăn có vị đặc trưng và độ sánh sệt.
- Dùng màu dầu điều kho gà để tạo màu đẹp cho món ăn.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét