Bánh tráng trộn hành và muối tắc là một món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích, tuy nhiên nhiều điểm bán vẫn chưa chế biến thật sự hợp vệ sinh khiến cho nhiều bạn còn e ngại thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 10 cái bánh tráng mỏng
- 2 củ hành tây
- 100g hành lá
- dầu ăn
- 1 muỗng canh muối tôm
- 3 muỗng tép khô
- 3 trái tắc
- 50g bơ tươi
2. Cách làm
- Bánh tráng cắt thành miếng nhỏ vừa gắp.
- Làm hành phi:
- Hành tây bóc hết vỏ rồi rửa lại cho thật sạch bụi đất, để ra rổ cho khô ráo nước. Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng vừa. Sau đó, cho hành ra khay đem phơi nắng cho hành hơi héo là được.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho dầu vào chảo đun nóng (lượng dầu vừa đủ ngập hành khi phi). Khi dầu đã đủ nóng thì cho toàn bộ hành đã phơi vào để phi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành ngập đều trong dầu nóng.
- Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng nhẹ thì tắt bếp và tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi hành khô lại và có màu vàng đẹp.
- Làm mỡ hành: Hành lá rửa sạch thái nhuyễn, cho hành vào tô. Đun 1 muỗng dầu nóng già rồi chan vào hành, trộn đều lên. Hành có màu xanh đẹp, bắt mắt.
- Chuẩn bị muối tôm và tép khô.
- Cho bánh tráng vào cái thau rộng, rồi cho bơ và hành lá phi dầu vào trộn đều cho bánh tráng thấm bơ và hành dầu để bánh tráng mềm.
Tiếp đó, lần lượt cho tép, muối tôm và hành phi vào trộn đều lên. Sau cùng là cắt đôi 3 quả tắc, bỏ hạt rồi vắt vào bánh tráng, trộn đều lại lần nữa.
- Cho bánh tráng trộn ra đĩa và thưởng thức.
Chỉ cần một chút kỹ thuật trộn như trên là bạn đã có món bánh tráng đủ vị mà không quá chua, không quá mặn, bánh tráng tơi đều, mềm mại rất hấp dẫn, có vị hành thơm lừng ai cũng ghiền.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét