THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho nghệ chua cay

Nghệ là gia vị rất tốt cho sức khỏe, lại mang đến nhiều món ăn ngon cho bữa cơm người Việt. Với món gà kho nghệ chua cay, bạn có thể “đổi gió” cho món gà kho quen thuộc với màu vàng sậm đặc trưng, vị chua ngọt cay nhẹ và vị thơm của sả và nghệ tươi. Một món ăn không khó nấu nhưng lại chinh phục người ăn đến ngạc nhiên!

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 500g
- Nghệ tươi cắt lát: 100g
- Sả xay: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Nước cốt me: 50g
- Hành lá: 3 nhánh
- Tương ớ:t 1 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột nghệ, ớt bột, nước mắm

2. Cách làm

- Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cafe hành tím băm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe sả xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Ướp gia vị kỹ vào gà, để đủ thời gian cho gà thấm gia vị, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi, sả vào phi vàng.
Sau đó cho thịt gà vào xào săn, cho tiếp nghệ cắt lát và ớt hiểm đập dập vào, đảo đều.
Chọn củ nghệ già, màu vàng đậm giúp mùi vị món ăn thơm hơn.
Cho nước vào ngập gà, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gà chín và nước cạn còn 1/2.
Tiếp tục cho nước me vào chảo, đun sôi, nêm thêm 1M nước mắm, 1m đường, 1/2m bột ngọt và 1M tương ớt vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt. Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa.
- Cho gà kho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.