Chỉ một chút biến tấu sẽ khiến món gà kho trở nên “bắt cơm” hơn hẳn! Với cách kho này, bạn không chỉ có món gà kho với gừng như thông thường mà còn nhiều hương vị đặc sắc khác: chua chua của me, thơm ngát sả và mè rang, chút cay của ớt, chút nồng ngũ vị hương… Miếng thịt gà săn mềm áo nước xốt nâu sánh, nghĩ đến đã thèm!
1. Nguyên liệu
- Đùi gà : 500g
- Me vắt : 100g
- Gừng cắt sợi : 2 muỗng canh
- Sả cắt lát : 1/2 bát ăn cơm
- Mè trắng rang giã dập : 4 muỗng canh
- Ớt hiểm, ngò rí, hành lá
- Gia vị: Nước tương, muối, đường, bột ngọt, dầu điều, ngũ vị hương
2. Cách làm
- Me ngâm với nước nóng lọc lấy 2/3 chén nước me. Ớt hiểm đập dập. Hành ngò cắt khúc.
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2/3 chén nước me, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 chén nước tương, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh gừng và 2 muỗng canh sả. Để 10 phút cho thấm.
- Ướp gà với 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2/3 chén nước me, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 chén nước tương, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh gừng và 2 muỗng canh sả. Để 10 phút cho thấm.
Kết hợp chút bột ngũ vị hương với nước me sẽ làm nổi bật mùi vị đặc trưng của me.
Xào thịt gà thật săn giúp gà thấm gia vị hơn.
Thêm ớt hiểm, 2 muỗng canh mè rang kho lửa vừa không đậy nắp. Kho đến khi nước hơi sánh lại.
- Tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí và rắc mè lên trên.
- Tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí và rắc mè lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét