Năm hết Tết đến, các chị em hãy cùng nhau gói trọn những buồn vui năm cũ vào trong món viên xôi gà bọc lá sen hấp dẫn này để chào đón năm mới đang cận kề nhé!
1. Nguyên liệu
- Nếp: 300g
- Thịt ức gà phi lê: 200g
- Nấm hương, nấm mèo: 5 tai
- Củ năng: 50g
- Hạt sen luộc chín: 30g
- Hành lá
- Hành, tỏi băm
- Dầu mè đen
- Ớt hiểm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
- Lá sen
2. Cách làm
- Nếp vo sạch trộn với 1/2 muỗng canh hạt nêm, cho vào nồi cơm điện nấu chín, xới ra dĩa.
- Thịt gà cắt vuông 1cm, ướp 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành, tỏi băm và 1/3 muỗng canh đường.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở cắt hạt lựu.
- Củ năng cắt hạt lựu.
- Trộn đều nấm, củ năng với thịt thêm hành lá và 1/2 muỗng canh dầu mè.
- Củ năng cắt hạt lựu.
- Trộn đều nấm, củ năng với thịt thêm hành lá và 1/2 muỗng canh dầu mè.
Xào nhân thịt gà với lửa lớn để nhân không ra nước làm xôi nhão.
...Cho hạt sen vào trộn đều.
- Lấy 1 phần xôi cho vào bao nilon, ép mỏng. Cho nhân vào giữa, gói lại cho tròn. Dùng lá sen gói lại thành từng viên bằng trái cam nhỏ.- Cho xôi vào xửng hấp 10 phút. Tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét