Hạt hạnh nhân bùi bùi, béo béo, kết hợp với thịt gà săn giòn, vị chua ngọt cân đối, đảm bảo sẽ là 1 món ngon nữa cho ngày Tết đấy.
1. Nguyên liệu
- Má đùi gà rút xương: 300g
- Hạnh nhân cắt lát, rang vàng: 4 muỗng canh
- Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Thơm: 1/4 trái
- Nước dừa tươi: 1/3 chén
- Gừng băm
- Hành tỏi băm
- Ngò rí (rau mùi)
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, giấm gạo
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
2. Cách làm
- Thịt gà cắt khối vuông 2cm.
- Ướp thịt gà với 1M gừng, 2M hành tỏi băm, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 1M mật ong, 1m rượu trắng, 1M giấm gạo, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
- Ướp thịt gà với 1M gừng, 2M hành tỏi băm, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 1M mật ong, 1m rượu trắng, 1M giấm gạo, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
Ướp và xào gà với giấm ngoài tạo vị chua cho món ăn còn giúp thịt có độ săn giòn.
- Pha xốt: Khuấy đều 1M giấm gạo, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2M hạt nêm.
Cuối cùng cho gà vào xóc nhanh tay, tắt lửa.
- Cho gà ra đĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.
- Cho gà ra đĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.
Rắc hạnh nhân vào sau cùng để giữ độ giòn thơm của hạnh nhân.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét