THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà lúc lắc phủ hạnh nhân

Hạt hạnh nhân bùi bùi, béo béo, kết hợp với thịt gà săn giòn, vị chua ngọt cân đối, đảm bảo sẽ là 1 món ngon nữa cho ngày Tết đấy. 

1. Nguyên liệu

- Má đùi gà rút xương: 300g
- Hạnh nhân cắt lát, rang vàng: 4 muỗng canh
- Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Thơm: 1/4 trái
- Nước dừa tươi: 1/3 chén
- Gừng băm
- Hành tỏi băm
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, giấm gạo

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

2. Cách làm

- Thịt gà cắt khối vuông 2cm.
- Ướp thịt gà với 1M gừng, 2M hành tỏi băm, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 1M mật ong, 1m rượu trắng, 1M giấm gạo, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
Ướp và xào gà với giấm ngoài tạo vị chua cho món ăn còn giúp thịt có độ săn giòn.
- Ớt Đà Lạt, hành tây và thơm cắt vuông 1.5 cm.
- Pha 1/2M bột năng với nước.
- Pha xốt: Khuấy đều 1M giấm gạo, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2M hạt nêm. 
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xóc với chút rượu cho thơm, khi gà vừa chín tới cho ớt Đà Lạt và hành tây vào xào, tiếp tục cho thơm vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
- Phi thơm gừng và hành tỏi băm, cho xốt vào khuấy chín, thêm nước bột năng tạo độ sánh.
 Cuối cùng cho gà vào xóc nhanh tay, tắt lửa.
- Cho gà ra đĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.
Rắc hạnh nhân vào sau cùng để giữ độ giòn thơm của hạnh nhân.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.