THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho khoai môn

Thịt gà đậm đà, quyện lẫn với vị bùi bùi của khoai môn cao, vừa quen vừa lạ. 

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà (thịt đùi gà hay thịt ức gà)
- 1/2 củ khoai môn cao tầm 300g (khoai môn cao có thân củ lớn, thơm hơn khoai sọ)
- 1 củ gừng
- Hành khô
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (nước màu kho thịt)
- Gia vị: Muối, đường nâu, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào thịt gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, hành khô thái nhỏ, dùng đũa đảo đều, để khoảng 30 phút.
- Khoai môn rửa sạch, cắt nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo đều khoảng 5 phút.
Cho gừng thái sợi vào, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi đun thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nếu cạn nước thì bạn thêm vào một ít nước lạnh.
 Nếu dùng thịt đùi gà thì thời gian đun lâu hơn thịt ức gà vì có lẫn xương.
Tiếp đó cho khoai môn vào đun cùng.
- Cầm tay cầm của nồi lắc đều, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, cho nước hàng kho thịt vào, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích. Đun đến khi khoai môn mềm, thịt gà thấm thì tắt bếp. 
- Múc thịt gà ra bát/đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.