THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà Kung Pao bí ngòi

Món gà truyền thống Trung Hoa này ăn với cơm nóng thì không gì ngon bằng luôn đó!

1. Nguyên liệu

- 340g thịt đùi gà
- 1/3 quả bí ngòi (zucchini) cắt từng khoanh tròn, xắt làm 4 hoặc 6
- 1/4 quả ớt chuông đỏ (ớt Đà Lạt) thái hạt lựu
- 8 trái ớt khô
- Một ít gừng, tỏi băm
- 15g đậu phộng (lạc)
- 15ml rượu trắng
* Nước sốt:
- 15ml dầu hào
- 5ml nước tương (xì dầu)
- 15ml mirin
- 2,5ml dấm đen, dầu mè
- 80ml nước luộc gà

2. Cách làm

- Cắt gà thành các miếng vừa ăn và để ra đĩa.
- Đổ tất các các nguyên liệu làm nước sốt vào chiếc bát lớn và trộn đều. 
- Phi thơm gừng tỏi băm rồi đổ các loại rau, đậu phộng, ớt khô đã chuẩn bị sẵn vào xào trong 30 giây. Sau đó cho thêm thịt gà vào đảo cùng.
 - Thêm một chút tiêu vào chảo và đảo đều trong 1 - 2 phút. Thấy gà gần chín, bạn cho thêm chút rượu trắng và xào đến khi gà chín hẳn.
- Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đảo cùng thịt đến khi nước sốt sôi. 
- Khi nước sốt đã sôi, hòa 1 thìa cà phê bột ngô vào với chút nước rồi đổ vào chảo. Đảo đều trong khoảng 1 phút.
- Cho thêm chút gừng và đổ gà ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm trắng hay cơm rang đều được.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.