THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xiên gà cuộn lạp xưởng

Đây là món khai vị rất ngon, chua chua béo béo, ăn kèm với rau quả như dưa leo, thơm, cà chua bi, vừa vui mắt lại vừa tốt cho sức khỏe nữa trong mùa hè nóng nực. 

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà: 200g
- Lạp xưởng: 4 cây
- Bột xù: 1 chén
- Hành tỏi băm
- Nước hành tỏi
- 1 ít thơm, dưa leo, cà chua bi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Ức gà lạng miếng mỏng và to bản, dày 1cm.
- Dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi dùng búa hoặc chai thủy tinh dần nhẹ cho mỏng đều 1mm.
Dùng màng bọc thực phẩm để khi dần thịt gà không bị dính và nát.
- Pha hạt nêm với nước hành tỏi sau đó rưới đều lên thịt gà.
- Luộc lạp xưởng với ít nước đến khi cạn, sau đó áp chảo cho thơm.
Luộc lạp xưởng chín với ít nước sau đó áp chảo sẽ thơm hơn.
- Đặt lạp xưởng lên trên thịt gà, cuộn tròn chặt lại.
Quết xốt Mayonnaise lên cuốn gà, rắc lên 1 lớp bột xù.
- Thơm, dưa leo cắt miệng mỏng vừa ăn. Cà chua bi bổ đôi.
- Đun nóng dầu ăn, cho cuốn gà vào chiên chín vàng.
Vớt gà ra để ráo dầu, sau đó cắt xéo miếng vừa ăn.
- Ghim gà vào que với các loại trái cây như dưa leo, thơm và cà chua bi.
Chiên gà trong chảo đáy bằng với lượng dầu ngập nửa cuốn gà là vừa đủ.
- Dùng nóng. Chấm kèm xốt Mayonnaise.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.