Cùng đổi gió cho cả nhà với món chim không lối thoát lạ miệng, thơm ngon nhé! Đây cũng sẽ là mồi nhậu tuyệt vời cho ông xã của bạn lai rai đó!
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 300 g
- Chim cút: 2 con
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Ngâm 300g gạo nếp với nước từ 3-4 giờ cho nếp nở.
- Ướp hai con chim cút với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong 20 phút.
- Dùng dây cố định lại thân chim.
- Cho gạo nếp và chim cút vào nồi hấp, hấp 10 - 15 phút là chim chín tới.
- Cho gạo nếp và chim cút vào nồi hấp, hấp 10 - 15 phút là chim chín tới.
- Lấy chim cút ra, đảo đều xôi rồi hấp thêm 10 phút nữa cho xôi chín mềm. Trộn đều xôi với 1 thìa canh nước cốt dừa, tiếp tục hấp 5 phút nữa sau đó bắc ra.
- Nhào mịn xôi rồi cán mỏng, cho chim cút vào, bọc kín.
- Xếp chim vào khay nướng có lót giấy nến. Rồi đem nướng ở 200 độ C trong 10 phút cho xôi được khô se một phần, khi chiên sẽ nhanh và giòn hơn.
- Xếp chim vào khay nướng có lót giấy nến. Rồi đem nướng ở 200 độ C trong 10 phút cho xôi được khô se một phần, khi chiên sẽ nhanh và giòn hơn.
- Cho xôi bọc chim cút vào chảo nóng ngập dầu, chiên cho xôi chín vàng ruộm thì gắp ra.
- Bày chim ra đĩa, khi ăn dùng kéo cắt xôi và chim ra thưởng thức, chấm tương ớt, tương cà hay nước tương.
- Bày chim ra đĩa, khi ăn dùng kéo cắt xôi và chim ra thưởng thức, chấm tương ớt, tương cà hay nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét