Cơm rang rất tiện vào bữa sáng, mình lại tận dụng được các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, đặc biệt là cơm. Nhiều khi chế biến xong cơm nguội rang còn ngon hơn cơm nóng.
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội
- Gà BBQ thái hạt lựu
- 1/2 quả ớt chuông
- 1 quả dứa to
- 2 củ hành khô
- Gia vị
2. Cách làm
- Bổ ngang làm đôi quả dứa, khoét bỏ ruột, dùng thìa múc kĩ hết nước dứa để miễn sao vỏ dứa được khô, khi bỏ cơm vào không bị ỉu. Phần ruột dứa giữ lại 1 phần thái hạt lựu.
- Phi thơm hành khô. Cho cơm vào đảo săn (nếu muốn cơm có màu vàng thì dùng 1 quả trứng đảo lẫn).
- Tiếp đến cho thịt gà, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho ớt chuông và dứa, đảo đều tay khoảng 3 phút để 2 món này vẫn đủ độ chín mà không quá nhũn.
- Trút cơm vào vỏ dứa, cơm thơm và đượm mùi dứa chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét