THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên tôm cua

Bữa sáng mà được thưởng thức một đĩa cơm chiên cua xé hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt cua
- 2 lát giăm bông (hay xúc xích, tùy thích)
- 2 bát cơm nguội
- 100g tôm bóc vỏ
- 1 quả trứng gà đánh tan
- Tỏi băm
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, xì dầu

2. Cách làm

- Tôm bóc voe, rút chỉ đen, thái hạt lựu. Cho tôm và thịt cua vào bát, ướp với gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bột nêm khoảng 5 phút.
- Giăm bông thái miếng vuông nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng chảo rồi  thêm tỏi vào phi vàng thơm. Cho tôm và thịt cua vào xào lửa to cho thịt săn và chín tới thì trút ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy, thêm chút dầu rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm tơi ra và chiên đến khi hạt cơm săn lại. Thêm giăm bông, trứng gà đánh tan vào đảo đều. Chiên cho cơm khô trở lại thì nêm chút xì dầu, bột nêm cho vừa miệng.
- Trút đĩa tôm, thịt cua vào đảo đều và cho hành lá, rau mùi vào là tắt bếp.
- Xúc cơm chiên cua xé ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.