Thay vì làm cơm chiên theo cách thông thường, hãy thử làm món cơm chiên thập cẩm nướng giòn thơm, đậm đà dưới đây để đổi vị nhé!
1. Nguyên liệu
- Cơm trắng nguội: 1 bát
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt băm: 1/2 bát
- Đậu hà lan: 1/4 bát
- Xúc xích: 1 bát
- Nấm hương: 1/2 bát
- Ngô: 1/2 bát
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, xì dầu, mì chính, bột tỏi, tiêu
2. Cách làm
- Cho cơm trắng ra tô lớn.
- Cho vào tô cơm 1/2 bát cà rốt băm, 1/4 bát đậu Hà Lan, 1/2 bát nấm hương, 1/2 bát ngô, 1 bát xúc xích thái nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu và 1 quả trứng gà.
- Cho vào tô cơm 1/2 bát cà rốt băm, 1/4 bát đậu Hà Lan, 1/2 bát nấm hương, 1/2 bát ngô, 1 bát xúc xích thái nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu và 1 quả trứng gà.
Trộn đều tất cả.
- Đặt chảo dầu lên bếp,..
Dầu nóng thì cho cơm vào dàn phẳng và hơi nén xuống cho cơm được kết dính. Chiên cơm cho đến khi cơm vàng mặt dưới.
- Sau đó, đặt cơm vào khay nướng có lót giấy nến, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút...
- Sau 20 phút thì lấy cơm ra, lật mặt và nướng tiếp 5 - 10 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C cho cơm được vàng giòn, màu hơi vàng nâu.
- Đặt chảo dầu lên bếp,..
Dầu nóng thì cho cơm vào dàn phẳng và hơi nén xuống cho cơm được kết dính. Chiên cơm cho đến khi cơm vàng mặt dưới.
- Sau đó, đặt cơm vào khay nướng có lót giấy nến, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút...
- Sau 20 phút thì lấy cơm ra, lật mặt và nướng tiếp 5 - 10 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C cho cơm được vàng giòn, màu hơi vàng nâu.
- Khi ăn cắt cơm nướng thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức. Chấm thêm với tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét