THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cháy - Sốt thịt bò băm

Không phải phơi khô hay chế biến cầu kỳ mới có cơm cháy để ăn đâu!

1. Nguyên liệu

- Gạo
- Thịt bò xay
- Sốt cà chua
- Tỏi

2. Cách làm

- Gạo vo sạch và nấu cơm như bình thường.
Để có món cơm cháy ngon, các bạn nên chọn loại gạo khi chín hạt cơm nở tơi, xốp.
- Trong lúc đợi cơm chín, tranh thủ làm nước sốt. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng và phi tỏi thơm cùng chút dầu ăn.
- Cho thịt bò vào đảo cùng và nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Cho sốt cà chua vào đun cùng cho sốt sánh đặc.
- Khi cơm chín, xới tơi cơm lên.
- Bật nóng chảo rồi cho cơm vào dàn đều cơm lên mặt chảo. Dùng thìa xúc cơm ấn nhẹ trên bề mặt cho các hạt cơm liên kết với nhau thành miếng.
- Sau đó, bật bếp nhỏ hết cỡ để "sấy" cho các hạt cơm khô lại
- Chúng mình "sấy" chừng 15 phút thì đảo mặt miếng cơm nha!
- Khi sấy xong, sẽ có một miếng cơm cháy như hình.
- Cuối cùng, cho dầu vào chảo đun thật sôi rồi thả các miếng cơm cháy vào chiên. Có thể để nguyên cả miếng lớn hay bẻ thành các miếng nhỏ rồi chiên đều được.
Lưu ý: Khi dầu sôi thì các hạt cơm lúc chiên mới nở xốp, giòn được. Còn nếu bạn nào thả cơm vào lúc dầu chưa thật sôi thì các hạt cơm sẽ không nở và rất cứng.
Tùy khẩu vị mà chúng mình có thể làm các loại sốt khác nhau măm kèm cơm cháy.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.