THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên dứa (2)

Món cơm chiên kiểu Thái có màu sắc thật bắt mắt với sắc vàng của dứa và trứng, sắc đỏ của lạp xưởng, sắc xanh của hành lá…Mùi vị cũng thật thơm ngon, hấp dẫn. Nếu không có thời gian để chế biến một bữa ăn cầu kì nhiều món, bạn có thể áp dụng món này cho ngày bận rộn của mình mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và tiết kiệm được thời gian. 

1. Nguyên liệu

- 1 đĩa cơm trắng (để nguội)
- 2 trứng gà
- Nửa quả dứa chín
- 2 cây lạp xưởng
- Hành khô, hành lá
- Nước tương, tương ớt chinsu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Dứa khoét lấy ruột, thái hạt lựu, phần vỏ dùng để trang trí.
- Hành khô phi giòn, hành lá thái nhỏ.
- Lạp xưởng thái hạt lựu.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cơm vào dùng muỗng gỗ đảo đều khoảng 1-2 phút.
- Nêm nước mắm, nước tương và tương ớt vào cơm, trộn đều. Nếm vừa miệng. Tiếp tục đảo cơm thêm 1-2 phút cho hạt cơm se lại.
- Trứng đánh tan với chút nước mắm, sau đó trộn vào cơm (rót đều lên bề mặt chảo cơm, vừa rót vừa đảo bằng muỗng gỗ để trứng không bị vón mà bám đều vào các hạt cơm). Tiếp tục đảo cơm trên chảo khoảng 2-3 phút.
- Cho lạp xưởng vào, đảo đều thêm 1 phút.
- Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều. Tắt bếp.
- Xúc cơm chiên kiểu Thái vào vỏ nửa quả dứa, rắc lên trên một chút hành khô phi giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.