Cơm chiên hải sản màu xanh là món cơm thơm ngon và hấp dẫn bởi màu xanh của cải bó-xôi vói vị ngon ngnọt của các loại hải sản
1. Nguyên liệu
- 1 ít cơm trắng, để nguội
- 100g cải bó xôi
- 50g tôm
- 50g mực
- 2 quả trứng gà
- 3 viên cá viên
- Cà rốt
- Ngô ngọt tách hạt
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Cải bó xôi luộc sơ qua nước nóng và ngâm lại nước đá cho giữ màu xanh. Tôm, mực rửa sạch, cắt hạt lựu rồi trụng sơ.
- Cà rốt thì luộc mềm. Ngô ngọt luộc vừa chín tới.
- Cho cải bó xôi vào máy sinh tố xay nhuyễn và trộn vào cơm để lấy màu xanh.
- Cho 1 cái chảo không dính lên bếp, cho chút dầu phi tỏi thơm và cho hỗn hợp hải sản vào xào sơ, nêm 1 tý gia vị.
- Sau đó cho cơm vào đảo đều và nêm lại lần nữa.
- Cơm chiên vừa săn hạt cơm lại nêm vừa ăn cho ra đĩa .
- Có thể thêm 1 ít trứng chiên trang trí nhìn cho lạ mắt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét