THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên dứa

Pineapple Fried Rice

Cơm chiên dứa rất ngon, nước dứa quyện vào cơm đem lại mùi thơm từ dứa và các nguyên liệu, tạo nên 1 món ăn tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả dứa
- 2 bát cơm nguội
- 10 con tôm
- 1 quả trứng gà
- 2 lát giăm bông
- 1 ít đậu Hà Lan
- 1 ít cà rốt
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: nước tương, bột nêm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Dứa bổ làm đôi, 1 nửa quả dứa sẽ làm bát để đựng cơm sau khi chiên sau đó dùng dao nhọn khoét phần thịt dứa và thái vừa nhỏ để ra đĩa.
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen và thái nhỏ, giăm bông thái hình vuông nhỏ, trứng gà cho vào bát đánh tan, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt, giăm bông, tôm, đậu Hà Lan vào xào cho thơm rồi nêm chút bột nêm, xíu muối, tiêu đảo đều, xào cho các nguyên liệu chín thì cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín là xúc ra đĩa.
- Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cơm vào chiên, đảo vài vòng rồi cho nước tương, bột nêm và đảo cho cơm tơi ra, chiên thêm vài phút cho hạt cơm săn lại thì cho dứa thái nhỏ vào.
- Trút toàn bộ phần nhân đã xào chín vào chảo cơm, đảo đều và nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá vào là tắt bếp.
- Xúc cơm chiên dứa vào 1 nửa quả dứa đã khoét sẵn khi nãy rồi thưởng thức.
Để cơm có màu vàng đều đẹp hơn, bạn trộn cơm nguội với trước khi cho vào chiên.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.