THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Tôm thịt xào dứa trộn cơm

Cơm trộn dứa không chỉ dùng cho bữa sáng mà còn rất thích hợp cho những ngày muốn đổi vị.

1. Nguyên liệu

- Cơm: 2 bát con
- Dứa: 1 quả
- Thịt: 150g
- Tôm: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Vừng: 1 thìa
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, nước tương, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt thăn heo rửa sạch cắt con chì, tôm trần sơ bóc nõn. Ướp tôm thịt với chút xíu bột nêm, 1 ít hạt tiêu cùng 1 thìa hành khô băm nhỏ.
- Dứa cắt một phần mỏng dọc theo chiều dài của quả dứa, dùng dao nhọn khoét lấy phần ruột dứa để riêng.
- Cắt dứa thành từng miếng vuông cỡ nhỏ.
- Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt vào xào xém cạnh, nêm 1 thìa nước tương, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa đường.
- Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, xào khoảng 3-4 phút cho phần dứa tiết ra nước ngấm vào tôm thịt.
- Sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng rồi rắc ít hành hoa thái nhỏ cùng vừng rang để riêng.
- Cuối cùng cho 2 bát cơm vào trộn đều là xong.
Giờ cho cơm chiên dứa vào trái dứa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.