Cơm trộn dứa không chỉ dùng cho bữa sáng mà còn rất thích hợp cho những ngày muốn đổi vị.
1. Nguyên liệu
- Cơm: 2 bát con
- Dứa: 1 quả
- Thịt: 150g
- Tôm: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Vừng: 1 thìa
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, nước tương, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt thăn heo rửa sạch cắt con chì, tôm trần sơ bóc nõn. Ướp tôm thịt với chút xíu bột nêm, 1 ít hạt tiêu cùng 1 thìa hành khô băm nhỏ.
- Dứa cắt một phần mỏng dọc theo chiều dài của quả dứa, dùng dao nhọn khoét lấy phần ruột dứa để riêng.
- Cắt dứa thành từng miếng vuông cỡ nhỏ.
- Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt vào xào xém cạnh, nêm 1 thìa nước tương, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa đường.
- Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, xào khoảng 3-4 phút cho phần dứa tiết ra nước ngấm vào tôm thịt.
- Sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng rồi rắc ít hành hoa thái nhỏ cùng vừng rang để riêng.
- Cuối cùng cho 2 bát cơm vào trộn đều là xong.
Giờ cho cơm chiên dứa vào trái dứa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét