Cơm chiên kiểu Dương Châu vừa ngon lại có màu đẹp mắt, ai ăn cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 1 tô cơm nguội
- 1 miếng thịt heo xá xíu
- 1/2 chén đậu đũa, cà rốt, thái hạt lựu, luộc chín
- 2 quả trứng gà
- 2 cây lạp xưởng
- 1/3 chén tôm khô
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Lạp xưởng, thịt heo xá xíu thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước 15-20 phút vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho lạp xưởng và tôm khô vào xào trước 3 - 4 phút. Sau đó cho tỏi hành lá vào xào thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét