THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên Dương Châu (1)

Cơm chiên kiểu Dương Châu vừa ngon lại có màu đẹp mắt, ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm nguội
- 1 miếng thịt heo xá xíu
- 1/2 chén đậu đũa, cà rốt, thái hạt lựu, luộc chín
- 2 quả trứng gà
- 2 cây lạp xưởng
- 1/3 chén tôm khô
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Lạp xưởng, thịt heo xá xíu thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước 15-20 phút vớt ra để ráo.
- Cơm nguội, trứng, hành lá, tiêu và bột nêm, đường, ... trộn chung trong 1 cái âu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho lạp xưởng và tôm khô vào xào trước 3 - 4 phút. Sau đó cho tỏi hành lá vào xào thơm.
- Kế đến cho cơm vào xào tơi. Cuối cùng cho chén đậu và thịt xá xíu vào đảo/ trộn đều.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho cơm chiên kiểu Dương Châu ra đĩa, để vài cọng ngò (rau mùi) cho hấp dẫn và đẹp mắt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.