THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên hải sản (tôm mực)

Cơm chiên hải sản vừa ngon lại nóng hổi, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội
- 1 ít mực, thát lát vừa
- 1 ít tôm sú, bóc vỏ lấy chỉ đen thái nhỏ
- 1 ít hạt đậu Hà Lan
- 1 ít cà rốt, thái hạt lựu
- 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa tỏi băm
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, bột nêm

2. Cách làm

- Cho lòng đỏ trứng gà vào cơm nguội và trộn thật đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm, mực vào xào rồi nêm chút gia vị, xào cho vừa chín tới là được. Trút tôm mực ra đĩa, để riêng.
- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm dầu và đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan xào sơ qua cho chín rồi cho trứng gà vào xào cho trứng chín.
- Cho cơm nguội vào đảo đều cho cơm tơi ra, chiên cho đến khi hạt cơm săn lại thì nêm chút muối, xì dầu, bột nêm, tiêu đảo lại cho cơm thấm đều gia vị.
- Sau đó mới trút toàn bộ tôm, mực đã xào chín vào cùng với hành lá thái nhỏ, trộn đều lên là tắt bếp.
- Xúc cơm chiên hải sản ra bát hoặc đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.