THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên thập cẩm chay

Cơm nguội còn dư chúng ta có thể thêm rau củ và nấm… để tận dụng có món cơm chiên thập cẩm vừa ngon lại không không bị bỏ phí.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm nguội
- 30g nấm đông cô
- 50g đậu cô ve
- 50g đậu trắng tây hoặc hạt sen
- 1 củ cà rốt
- Boa rô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu hào chay, tiêu

2. Cách làm

- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch vắt ráo, thái hạt lựu. Đậu cô ve, cà rốt thái hạt lựu.
- Đậu trắng luộc chín, để ráo nước.
- Cơm nguội hoặc cơm nấu ráo để tủ lạnh khoảng 1h thì chiên cơm sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm boa rô với chút dầu ăn.
- Cho nấm đông cô vào đảo qua.
- Tiếp đó, lần lượt cho cà rốt và đậu cô ve vào xào rồi nêm hạt nêm.
- Cho cơm vào trộn đều nêm thêm ít muối cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng, cho đậu trắng đã luộc chín vào và thêm dầu hào vào đảo đều cho hạt cơm săn lại thì tắt bếp.
- Xúc cơm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.