THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm xanh chiên - trứng chiên hàu

Vào những ngày mệt mỏi hay bận rộn, món cơm chiên rau xanh làm nhanh ăn ngon này hẳn sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa ăn đủ chất cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 300g cơm trắng, để nguội
- 200g rau cải bó xôi
- 2 chục trứng cút
- 200g thịt hàu sữa
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá
- 2 muỗng bơ đun chảy
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm

2. Cách làm

- Cơm nấu chín để nguội. Lưu ý: cơm nấu để chiên thì nên nấu ít nước hơn bình thường một tí.
- Cải bó xôi cho vào máy xay nhuyễn, có thể cho thêm một muỗng canh dầu ăn cho dễ xay.
- Trộn rau đã xay với cơm, cho từng hạt cơm tơi và có màu xanh của rau.
- Chiên cơm: cho bơ vào chảo phi hành tỏi thật thơm rồi cho cơm trộn với rau vào đảo đều cho hạt cơm săn lại, nêm tí muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Dùng loại chảo chiên bánh khọt để đúc trứng cút chiên hào sữa có tạo hình xinh xắn.
Nếu không có loại chảo này thì dùng chảo chiên bình thường vẫn được.
- Thoa một lớp dầu chống dính vào chảo. Đập từng quả trứng vào mỗi ô riêng rồi nhanh tay cho một ít hàu vào cùng. Chiên đến khi trứng vàng gần chín tới thì cho ít hành lá thái mỏng lên trên mặt. Chiên thêm 2 phút nữa rồi khéo léo dùng thì múc từng khoanh trứng chiên hàu ra đĩa.
- Lấy cơm chiên rau xanh ra đĩa, xếp các bánh trứng cút chiên hàu xung quanh. Có thể dọn kèm tương cà và nước tương làm gia vị chấm thêm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.