Đơn giản về nguyên liệu, không mất nhiều thời gian là bạn đã có thể chế biến nên món cơm chiên cua tôm ngon miệng cho các thành viên trong gia đình mình.
1. Nguyên liệu
- 2 chén cơm trắng
- 100 g thịt cua (mua loại làm sẵn trong siêu thị)
- 200 g tôm tươi
- 1 chén rau củ
- Hành lá
- 50g bơ phe
- Gia vị: hạt nêm, tiêu bột
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, bằm nhuyễn.
- Rau củ luộc chín. Hành lá thái khúc.
- Phi vàng tỏi bằm, cho tôm vào đảo sơ.
- Tiếp đến cho cua vào đảo chung với ít hạt nêm.
- Cho cơm trắng vào trộn đều, nêm ít gia vị. Thêm ít màu hạt điều để cơm có màu vàng đẹp mắt. Đảo đến khi hạt cơm hơi khô thì cho tiếp rau củ, bơ phe vào trộn đều. Cuối cùng cho ít hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
- Xúc cơm ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét