THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm chiên giòn (trộn mắm)

Từng hạt cơm mặn mặn giòn giòn ngon phải biết.

1. Nguyên liệu

- 50g cơm phơi khô
- Dầu ăn, để chiên
- Pha mắm: nước mắm, tỏi, ớt, đường, bột nêm
- 1 cái rây lọc dầu

2. Cách làm

- Lấy phần cơm nguội đem phơi nắng cho khô. Khoảng chừng một ngày là hạt cơm sẽ teo lại và khô đi.
- Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp cho nóng, rồi thả cơm khô vào cho nở chín.
- Trút nguyên chảo cơm qua một cái rây để lọc cho sạch phần dầu ăn.
Tương tự cho đến khi hết cơm, mỗi lần làm một ít cơm thì cơm sẽ nở to và đều.
- Tiếp theo, pha nước mắm ớt tỏi, có nhiều đường và 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
- Rưới nước mắm lên cơm đã chiên và trộn đều tay cho thấm. Sau đó bắc lên bếp trộn nhanh tay lại một lần nữa là xong.
- Trút ra đĩa/bát và thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ione)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.