THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên cà chua - giăm bông

Cơm chiên chín săn, dẻo, đậm đà và đỏ au, chắc chắn bạn không thể từ chối món này đâu.

1. Nguyên liệu

- Cơm: 1 bát
- Cà chua tươi: 1 quả
- Xốt cà chua (ketchup): 150g
- Giăm bông: 50g
- Đậu Hà Lan: 50g
- Trứng: 1 quả, để ốp la
- Hành tím băm: 1 thìa nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Cà chua tươi khía hai đường chéo nhau rồi cho vào nước sôi chần, lớp vỏ cà chua sẽ tự bong ra, bóc rất dễ.  Sau khi bóc vỏ cà chua thì thái hạt lựu
- Giăm bông cũng thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín trong nước sôi có thêm chút muối.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua thái hạt lựu và giăm bông.  
- Đun lửa trung bình, nêm 1 thìa hạt nêm, dùng thìa dầm cho cà chua nhuyễn ra quện vào giăm bông.
- Tiếp theo cho cơm vào đảo. Rang cho cơm chín săn, thêm nước xốt cà chua ketchup + 1 thìa xì dầu, đảo nhanh tay, cơm quện nước xốt đỏ au rất đẹp.
- Đổ nốt chỗ đậu Hà Lan vào chảo cơm, đảo thêm 3 -5 phút nêm nếm lại vừa miệng ăn, rắc hành xanh rồi tắt bếp.
- Lấy một cái chảo khác, láng dầu ăn, đập trứng vào rán.
- Xúc cơm ra bát, úp bát cơm ra đĩa. Một quả trứng tráng lên, rưới xốt cà chua, ăn kèm xì dầu tỏi ớt ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.