Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng của các nhà hàng Trung Quốc. Từ những quán cơm hè phố cho đến nhà hàng sang trọng, cơm chiên Dương Châu là món ăn mà ai ai cũng đều yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ vì màu sắc bắt mắt, hương vị phong phú hấp dẫn. Với cơm chiên Dương Châu, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước để làm một bữa sáng ngon và tiết kiệm cho cả nhà!
Cơm chiên Dương Châu nếu bạn biết làm đúng cách thì khi ăn sẽ có vị ngon, bùi đặc trưng và hài hòa các gia vị với nhau.
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội, nấu hơi khô
- ½ chén đậu Hà Lan (hoặc đậu cove)
- 1/3 củ cà rốt
- 1 cây xúc xích vừa (nếu có lạp xưởng thì càng tốt)
- 1 quả trứng gà
- 2-3 cọng hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt và xúc xích thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, trứng đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào xào.
- Đậu Hà Lan và cà rốt bắt đầu mềm thì bạn cho xúc xích vào, đảo thêm 15 giây thì đổ hỗn hợp ra bát.
- Cho trứng vào chiên, vừa chiên vừa làm động tác đánh tơi trứng ra. Khi trứng đã chín và tơi thì bạn cho rau củ đã xào vào đảo cùng nhau.
- Cho cơm vào chiên cùng và nêm nếm gia vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo thêm vài lần là được.
- Xúc cơm chiên Dương Châu ra đĩa và dùng nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét