THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cuốn rong biển kiểu Hawaii

Hawaiian Spam Musubi

Spam Musubi là món ăn quen thuộc mang đậm phong cách văn hóa Nhật Bản, tuy nhiên, các đầu bếp đã khéo léo kết hợp cơm nắm với thịt giăm bông của Mỹ, tạo ra một món ăn lai tạp Mỹ Nhật vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm đã nấu chín
- 20ml giấm nhạt
- 6 lát thịt hộp (ham)
- 3 lá rong biển
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho cơm đã nấu chín vẫn còn nóng vào một bát tô, rưới giấm lên và nhẹ nhàng trộn đều nhưng không trộn quá mạnh tay tránh làm nát cơm. Để cơm sang một bên cho nguội.
- Để làm sốt ướp thịt hộp, khuấy đều xì dầu và đường với nhau cho đến khi đường tan.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, rán mỗi mặt của từng lát thịt khoảng 2 phút cho đến khi chuyển màu nâu nhạt.
- Giảm nhỏ lửa và rưới phần nước sốt lên từng lát thịt.
- Rán thịt thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi thịt hộp đã được phủ đều phần nước tương bên ngoài.
- Gập lá rong biển lại sau đó cắt làm đôi. Tiếp tục cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ theo vạch có sẵn trên lá.
- Trải thẳng lá rong biển ra, múc khoảng 4 thìa cơm dàn đều 1 lớp, đặt thịt vào và tiếp tục phủ cơm lên trên.
- Cuối cùng, gập 2 đầu mép rong biển lại chính giữa, bôi chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh nữa là xong. 
Nếu không thích ăn nhiều cơm thì cuộn 1 lớp cơm với 1 lát thịt, rắc chút rong biển lên cơm cũng đủ hấp dẫn rồi.
Hay thêm một lát trứng chiên cho đổi vị.
Thêm một lát thịt thì sao?
Đem tẩm bột và chiên giòn cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.