THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich

Cơm nắm sandwich kiểu Nhật

Onigirazu

Thay vì làm bento mất thời gian, bạn có thể tự mình làm cơm nắm đủ chất cho bữa sáng tới trường mà lại khá vui nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 100 g thịt gà băm
- 1/4 củ cà rốt
- Vài trái đậu bắp
- 2 thìa canh tương đậu nành (miso paste)
- Bột cá mặn ngọt sakura denbu hồng hồng cho đẹp (Không có không sao)
- 4 miếng rong biển to để gói cơm nắm
- Dầu mè, muối, tiêu
- Cơm nóng

2. Cách làm

- Nấu cơm. 
- Cà rốt cắt sợi. Chảo nóng cho dầu mè vào xào với cà rốt và chút muối tiêu.
- Đậu bắp gọt vỏ phía góc trên như trong hình cho đẹp. Sau đó, cho vào nồi nước sôi luộc chín. Để nguội rồi cắt làm ba.
- Xào thịt gà. Chảo nóng cho dầu mè vô xào với thịt gà và tương đậu nành miso paste.
- Cắt gói bột cá màu hồng sakura có vị mặn ngọt, chủ yếu cho đẹp.
- Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Trải rong biển ra, xếp cơm, thịt gà, cà rốt, đậu bắp, và bột cá lên.
Sau đó, cho thêm 1 lớp cơm mỏng nữa. Vậy mới gọi là sandwich.
- Gói 4 góc của miếng rong biển lại, gói hơi chặt tay xíu. Lật miếng cơm lại, gói tiếp 4 góc vào. Rồi ép nhẹ lên miếng cơm.
- Cắt đôi miếng cơm.
Và cơm nắm sandwich đã thành hình.
- Nhân có thể thay đổi tuỳ hỉ. Ví dụ ở đây còn thêm bắp và sandwich với 1 lớp phô mai.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.