THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nắm Hàn Quốc

Jumeok Bap

Trong tiếng Hàn Quốc, từ Jumeok dùng để chỉ "nắm tay" và từ Bap có nghĩa là "cơm". Học cách làm viên cơm "nắm tay" Jumeok Bap của xứ sở kim chi, trổ tài làm món này khi đi du lịch hay đi picnic với gia đình bạn bè.

1. Nguyên liệu

*Loại 1: Cơm nắm rau củ
- 2 đến 3 cây nấm hương cỡ lớn, băm nhỏ
- 1 nửa củ cà rốt, băm nhỏ
- 15 ml nước dùng gà
- 15 ml dầu mè
- Tỏi, gừng băm nhỏ
- Cơm nấu chín
*Loại 2: Cơm nắm với thịt xông khói
- 4 lát thịt xông khói
- Hành xanh băm nhỏ
- Cơm nấu chín

2. Cách làm

2.1. Cơm nắm rau củ
- Băm nhỏ cà rốt, nấm, tỏi, gừng. 
- Để nóng chảo, phi tỏi và gừng cho thơm. Sau đó, cho cà rốt vào xào đến hơi mềm, có thể cho thêm nước dùng gà để làm mềm cà rốt.
- Cho thêm nấm vào và xào chín, nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.    
- Trộn đều phần nấm, cà rốt vừa xào với cơm ở trong 1 bát tô, cho thêm mè và dầu mè để gia tăng hương vị.
2.2. Cơm nắm thịt xông khói
- Đặt chảo lên bếp, rán chín thịt xông khói rồi cắt nhỏ.
- Thái nhỏ hành lá và đảo sơ trên chảo cho chín tái.
- Trút tất cả thịt xông khói, hành lá, dầu mè và mè vào một tô lớn với cơm trắng và trộn thật đều tay.
- Sau đó, viên các viên cơm của cả 2 vị: rau củ và thịt thành các viên tròn, nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng, xếp cơm nắm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.