THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm màu đỏ của người Mexico

Mexican Red Rice
Spanish Rice
Arroz Rojo

Món cơm này được nấu cùng nước cà chua nên sẽ rất dễ ăn trong những ngày oi bức đấy! 

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 360ml nước hầm xương gà
- 1 bát gạo (bát/chén dùng để ăn cơm)
- 50g đậu Hà Lan (hoặc cà rốt, ớt chuông, đậu cove, ngô ngọt, nấm, đậu đen...)

2. Cách làm

- Xay nhỏ cà chua, hành tây và tỏi rồi lọc lấy nước.
-  Tiếp theo hòa nước hầm xương vào với nước cà chua.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi. Sau đó, cho gạo vào đảo đều trên lửa vừa.
- Đun đến khi hạt gạo chuyển sang màu nâu vàng.
- Đổ hỗn hợp nước cà chua vào ngập gạo, như nấu cơm bình thường. Rồi đậy nắp nồi lại và đun đến khi nước cạn, cơm chín.
- Cho đậu Hà Lan vào. Tắt bếp và đậy kín nắp nồi trong khoảng 10'.
- Nêm nếm thêm một chút muối cho vừa rồi trộn đều.
- Khi ăn, xới cơm ra đĩa và dùng nóng. Thêm vài lá mùi tây và vắt chanh nếu thích.
Thích trộn cùng ngô hay đậu tùy thích. Rắc thêm chút rau mùi tây cho thơm.
Mà ngay cả trộn với nấm cũng hay!
Dù nấu cơm với đậu đen, cà rốt, ớt chuông, ...

Hay chỉ nấu cơm với nước cà chua đều vẫn ngon.
Ăn kèm với ức gà nướng là đã đủ cho bữa ăn sáng rồi.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.