THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm viên cá ngừ chiên giòn

Món cơm này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn vì nó vừa đủ chất dinh dưỡng lại rất thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 150g cá ngừ đóng hộp
- 1 bìa đậu phụ (bóp nhuyễn)
- 1 khúc cà rốt (thái nhỏ)
- 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
- 2 bát cơm
- 20g bột ngô + 20g bột cà mì
- 10g vừng rang + 5ml dầu vừng

2. Cách làm

- Trộn đều cơm với vừng rang và dầu vừng.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào với cơm. Nêm thêm một chút xíu muối cho vừa miệng.
- Nắm cơm lại thành những viên dẹt vừa ăn. Sau đó, cho các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10' cho cơm cứng lại không bị vỡ bở khi chiên.
- Đun chảo nóng rồi cho cơm vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên xong, các bạn nhớ để cơm vào giấy cho thấm hết dầu.
Chuẩn bị thêm ít rau xanh và trái cây là mình đã có ngay bữa cơm vừa nhanh gọn, lại đầy đủ chất rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.