Món này ăn nguội được nên nếu tụ tập bạn bè thì cả hội cùng làm rồi ngồi xem phim tán gẫu.
1. Nguyên liệu
(cho 3 phần ăn)
- 6 muỗng đầy cơm nóng (nên chọn gạo sushi hoặc gạo dẻo)
- 1 thanh xúc xích loại dài
- 1/2 quả dưa chuột
- 2 quả trứng
- 3 g Kimchi cải thảo
- Dầu mè, dấm táo (nếu có), vừng (nếu có), nước tương
- Sốt: mayonnaise, tương cà, tương ớt
2. Cách làm
- Trứng gà đánh tan với xíu muối và tiêu rồi tráng mỏng.
- Chuẩn bị nhân:
- Trứng thái sợi to bản khoảng 2/3 đốt ngón tay.
- Xúc xích cắt dọc làm tư.
- Dưa chuột cắt dọc thành các khối trụ dài.
- Kimchi vắt bỏ nước.
- Cơm nóng lấy ra tô, trộn cơm với: 2 thìa phở dầu mè, 2,5 thìa phở nước tương, 2 thìa dấm táo.
- Trải lá rong biển bản to ra, mặt nhăn để ngửa lên trên. Trải cơm đều ra 3/4 lá, nèn đều tay thành một lớp mỏng. Tiếp theo xếp nhân vào giữa phần cơm. Xếp lớp đầu là 1 dải kimchi, tiếp đến là xúc xích, trứng và dưa chuột, cuối cùng trải thêm 1 lớp kimchi nữa lên trên rồi cuộn đều tay.
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuộn xong hết một lượt rồi thoa một chút dầu mè lên bên ngoài cuộn kimbap. Thoa một ít dầu mè lên 2 mặt dao, cắt kimbap thành khoanh mỏng vừa ăn. Dao được thoa dầu thì miếng kimbab cắt ra sẽ mịn hơn, không bị dính mà lại thơm mùi dầu mè.
- Làm sốt chấm: Các bạn có thể chấm riêng sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà. Hoặc pha lẫn: 2 phần mayonnaise, 1 phần tương ớt và 1 phần tương cà.
Mỗi miếng kimbab nhúng đượm sốt rồi ngoạm hết cả một khoanh vào miệng quả thật là thoả mãn vô cùng!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét