THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Kimbap kimchi

Món này ăn nguội được nên nếu tụ tập bạn bè thì cả hội cùng làm rồi ngồi xem phim tán gẫu.

1. Nguyên liệu

(cho 3 phần ăn)
- 6 muỗng đầy cơm nóng (nên chọn gạo sushi hoặc gạo dẻo)
- 1 thanh xúc xích loại dài
- 1/2 quả dưa chuột
- 2 quả trứng
- 3 g Kimchi cải thảo
- Dầu mè, dấm táo (nếu có), vừng (nếu có), nước tương
- Sốt: mayonnaise, tương cà, tương ớt

2. Cách làm

- Trứng gà đánh tan với xíu muối và tiêu rồi tráng mỏng.
- Chuẩn bị nhân:
  • Trứng thái sợi to bản khoảng 2/3 đốt ngón tay.
  • Xúc xích cắt dọc làm tư.
  • Dưa chuột cắt dọc thành các khối trụ dài.
  • Kimchi vắt bỏ nước.

- Cơm nóng lấy ra tô, trộn cơm với: 2 thìa phở dầu mè, 2,5 thìa phở nước tương, 2 thìa dấm táo.
- Trải lá rong biển bản to ra, mặt nhăn để ngửa lên trên. Trải cơm đều ra 3/4 lá, nèn đều tay thành một lớp mỏng. Tiếp theo xếp nhân vào giữa phần cơm. Xếp lớp đầu là 1 dải kimchi, tiếp đến là xúc xích, trứng và dưa chuột, cuối cùng trải thêm 1 lớp kimchi nữa lên trên rồi cuộn đều tay.
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuộn xong hết một lượt rồi thoa một chút dầu mè lên bên ngoài cuộn kimbap. Thoa một ít dầu mè lên 2 mặt dao, cắt kimbap thành khoanh mỏng vừa ăn. Dao được thoa dầu thì miếng kimbab cắt ra sẽ mịn hơn, không bị dính mà lại thơm mùi dầu mè.
- Làm sốt chấm: Các bạn có thể chấm riêng sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà. Hoặc pha lẫn: 2 phần mayonnaise, 1 phần tương ớt và 1 phần tương cà.
Mỗi miếng kimbab nhúng đượm sốt rồi ngoạm hết cả một khoanh vào miệng quả thật là thoả mãn vô cùng!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.