Món cơm nhồi phô mai chiên giòn ngoài, bên trong dai dai béo ngậy rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm nóng
- 70g hỗn hợp rau củ đông lạnh (gồm có đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt…)
- 45g sốt cà chua (ketchup)
- 30g phô mai mozzarella
- 20g bột mì
- 30g chiên xù
- 1 quả trứng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 nhúm hạt tiêu trắng xay
2. Cách làm
- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, cho cơm vào đảo.
- Thêm các loại củ, hạt đóng hộp vào, đảo đều.
- Thêm nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.
- Phô mai cắt thành các miếng nhỏ.
- Chuẩn bị tấm nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Cho một ít cơm chiên vào, đặt một miếng phô mai ở giữa, nắm tròn nắm cơm lại.
- Lăn nắm cơm qua ít bột mì rồi nhúng qua trứng. Và cuối cùng phủ qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Thả nắm cơm bọc phô mai vào chiên cho đến khi vỏ bên ngoài có màu vàng nâu là được.
- Gắp cơm nắm chiên giòn ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét