THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm nhồi phô mai chiên giòn

Món cơm nhồi phô mai chiên giòn ngoài, bên trong dai dai béo ngậy rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nóng
- 70g hỗn hợp rau củ đông lạnh (gồm có đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt…)
- 45g sốt cà chua (ketchup)
- 30g phô mai mozzarella
- 20g bột mì
- 30g chiên xù
- 1 quả trứng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 nhúm hạt tiêu trắng xay

2. Cách làm

- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, cho cơm vào đảo.
- Thêm các loại củ, hạt đóng hộp vào, đảo đều.
Thêm nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.
- Phô mai cắt thành các miếng nhỏ.
- Chuẩn bị tấm nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Cho một ít cơm chiên vào, đặt một miếng phô mai ở giữa, nắm tròn nắm cơm lại.
- Lăn nắm cơm qua ít bột mì rồi nhúng qua trứng. Và cuối cùng phủ qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Thả nắm cơm bọc phô mai vào chiên cho đến khi vỏ bên ngoài có màu vàng nâu là được.
- Gắp cơm nắm chiên giòn ra và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.