THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nấu măng gà kiểu Nhật

Japanese Bamboo Rice
Japanese Bamboo Shoot Rice
Takenoko Gohan

Món cơm nấu măng kiểu Nhật rất tiện khi bạn bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa cơm cho gia đình thật ngon và đầy đủ chất. Hoặc vào một buổi cuối tuần chỉ muốn nấu món ăn nhanh gọn cho cả nhà thì đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn!

1. Nguyên liệu

- 300g gạo Nhật hạt tròn ngắn
- 300g thịt gà
- 300g măng
- 1 gói nấm sồi
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, xì dầu

2. Cách làm

- Gạo vo sạch, để ráo khoảng 30 phút. Đối với gạo Nhật, bạn cần vo gạo trước thì khi nấu cơm sẽ ngon hơn.
Nếu không có gạo Nhật bạn có thể thay thế bằng gạo Việt.
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với tí bột nêm, tí muối, tiêu, để cho thấm.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Măng luộc sơ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho gạo vào nồi cơm điện, cho thịt gà, rồi măng vào, sau đó cho nấm vào. 
Nêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, tí muối. Thêm nước rồi bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Lượng nước bạn cho vào phải nhiều hơn bình thường một chút. Khi cơm chín, xới cơm cho đều rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào.
- Xúc ra bát và tưởng thức. Cơm thơm phức, từng hạt cơm béo ngọt vì thấm phần nước thịt và phần nấm ăn kèm với măng ngon tuyệt vời.
Các bạn có thể nấu cơm với nấm đông cô, đậu phụ chiên... đều ngon.
Thịt gà bạn có thể lọc xương để khi ăn dễ hơn.
Cơm măng Nhật Bản nấu với sò cũng rất hợp.
Hay đơn giản nhất chỉ cần nấu cơm với củ măng tươi là đã đủ rồi.
Rắc thêm chút rong biển hay mè cho thơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.