Kimchi Tuna Rice Patties and Balls
Kimchi Chamchi Jumeokbap - 김치 참치 주먹밥
Món cơm nắm nhỏ xinh hòa quyện giữa vị cá ngừ đậm đà và kimchi the the hẳn sẽ khiến bạn thích mê cho xem.
1. Nguyên liệu
(cho 8 nắm cơm tam giác hoặc 20 nắm tròn)
- 1 cup kimchi cải thảo, thái nhỏ
- 1 hộp cá ngừ đóng hộp (145g)
- 3 muỗng canh nước kimchi
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng cafe dầu mè
- Một chút vừng đen và vừng trắng rang chín, trộn lẫn
- 4 cup cơm gạo dẻo hạt ngắn
- 1-2 lá rong biển loại lớn ( rong biển đã sấy và tẩm gia vị cho loại cơm nắm tròn)
2. Cách làm
- Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị cá ngừ hộp và kim chi ra đĩa.
- Bạn trút cá ngừ ra một cái rây và chắt hết phần nước ngâm cá.
- Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.
- Xào kimchi với nước kimchi trong chảo khoảng 3 phút. Sau đó bạn thêm cá ngừ, tương ớt hàn quốc, đảo đều và tiếp tục xào thêm trong 2 phút đến khi cảm thấy phần nhân bắt đầu ráo nước là được.
- Tiếp tục thêm hành lá và dầu mè vào chảo nhân rồi đảo đều.
- Xào đến khi phần nhân cạn nước và trở nên khô ráo.
- Trải lá rong biển ra một mặt phẳng và cắt thành 8 miếng nhỏ.
- Trộn 1 ít muối vào cơm trắng.
- Chuẩn bị khuôn đóng cơm.
- Bây giờ, xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt.
- Xúc phần nhân cá ngừ kimchi cho vào giữa.
- Kết thúc bằng một lớp cơm trắng phủ lên trên.
- Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình.
- Gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn ở mặt đối diện và nắm cơm sẽ tự động rời ra rất dễ dàng.
- Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ để bọc cơm lại là xong.
- Lăn đầu kia của nắm cơm qua chút mè rang.
Nắm cơm chắc tay, trắng muốt điểm thêm chút vừng rang chín và lá rong biển xanh rêu . Ẩn bên trong đó là lớp nhân cá ngừ kim chi thơm ngon.
Bạn có thể làm cơm nắm để ăn vặt hoặc ăn trưa đều được cả nhé!
Không thích nắm cơm hình tam giác, trộn cơm trắng với phần kim chi - cá ngừ đã xào và 1 muỗng canh dầu mè với nhau và nắm tròn. Lăn qua một lớp vụn rọng biển đã tẩm gia vị là được.
Rong biển đã tẩm giấy gia vị
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Beyond Kimchee)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(about 8 patties or 20 golf ball size balls)
- 1 cup very fermented sour kimchi chopped
- 1 (5oz, 145g) canned tuna, drained well
- 3 tablespoon kimchi juice
- 2 green onion, chopped
- 1 teaspoon sesame oil
- toasted white and black sesame seeds
- 4 cups cooked short grain white rice
- 1-2 sheets plain roasted seaweeds (seasoned and roasted seaweeds for rice balls)
2. Directions
- Saute kimchi in kimchi juice over medium heat for 2 minutes. Add tuna and stir to continue sauteing until kimchi is somewhat soft and the mixture seems a little dry.
- Add green onion and heat through. Add sesame oil and stir. Set aside to cool a little.
- Season rice with a couple of pinches of salt.
- In a rice patty presser, fill rice to halfway up. place a tablespoonfull of kimchi tuna filling over the rice leaving edges and corners untouched. Fill more rice on top to cover to the rim of the presser. Cover the lid and press down. Uncover and release the patty by pushing the bottom of the press.
- Cut a sheet of plain roasted seaweed into 8 strips. Wrap the bottom of the rice patties with the seaweed strips.
- Dip the top of rice patties in roasted sesame seeds to coat.
- To make rice balls, mix kimchi tuna filling, 1 tablespoon sesame seeds with rice. Roll the mixture to make small balls.
- Crush seasoned roasted seaweeds in a plastic bags until they get crushed into small pieces. Roll the rice balls to coat with seaweeds.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét