Mexican Red Rice
Cơm Mexico không cần nhiều thành phần - nhưng có 2 điều quan trọng làm nên hương vị đặc trưng cho cơm đó là nước luộc gà và rang gạo
1. Nguyên liệu
- 1 cup gạo hạt dài
- 1.5 cup nước dùng gà
- 1/4 cup cà chua đóng hộp
- 1/2 - 1 muỗng canh bột gia vị (taco seasoning) (Tùy chọn)
- 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
- 1 quả ớt jalapeno, thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, thái nhỏ
Thêm một nhúm nghệ nếu bạn muốn cơm có màu cam đẹp.
(1 cup = 240ml)
(1 cup = 240ml)
2. Cách làm
- Xào rau:
Đun nóng ít dầu ăn (dầu canola) trong một cái chảo sâu trên lửa vừa. Cho các loại rau củ (trừ cà chua) và xào cho mềm. Khoảng 2-3 phút.
Thêm bột gia vị taco vào và xào thêm 30 giây hoặc lâu hơn cho ngấm vị.
Đây là điều cần thiết thứ hai để làm cho món cơm Mexico tuyệt vời.
Cho gạo khô vào chảo rau củ và xào cùng cho đến khi gạo áo đều dầu ăn. Xào gạo khoảng 3-4 phút, cho đến khi gạo có màu nâu nhạt và có mùi.
Cho cà chua và nước dùng gà vào và khuấy đều. Nấu trên lửa vừa cho đến khi bắt đầu sôi, đậy nắp lại và hạ nhỏ lửa.
Bạn cũng có thể thêm ngô và đậu Hà Lan khi bạn cho nước dùng gà vào.
Nấu cơm trong 20 phút cho đến khi cơm ngấm hết nước và chín. Tắt bếp và ủ cơm trong nồi kín vài phút nữa.
- Khi ăn, lấy dĩa/đũa đánh tơi cơm lê, xúc cơm ra đĩa và thưởng thức. Rắc rau mui tây và vắt chanh, tùy thích.
- Bột gia vị taco được cho vào cơm là không cần thiết. Có thể thêm bột cumin cho thơm.
- Nếu không có cà chua thái sẵn đóng hộp, bạn xay nhỏ cà chua tươi để nấu.
- Thêm quả trứng ốp la hay miếng ức gà nướng ăn kèm cho đủ chất nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét