THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nắm muối mè rong biển

Từng viên cơm tròn, được nắm khéo léo từ phần cơm còn dư của ngày hôm trước cùng với một ít muối mè nhưng lại rất ngon. 

1. Nguyên liệu

(cho 3 khẩu phần)
- 50g mè
- 100g gạo
- Rong biển
- Muối

2. Cách làm

- Vo gạo, nấu cơm như bình thường.
- Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho muối vào rang khô sơ.
- Tiếp tục cho mè vào, đảo đều, rang đến khi thơm vàng.
- Đem mè đi giã nhỏ. Có thể thêm đường nếu thích cơm nắm có vị ngọt.
- Cắt nhỏ rong biển thành từng tấm nhỏ khoảng 4x8 cm.
Nên bọc kín cơm nắm trước khi dùng để tránh cơm bị khô. Trải một tấm màng thực phẩm ra bàn, cho cơm nóng cùng muối mè vào.
- Bọc màng thực phẩm lại, nhào đều để cơm dẻo và muối mè được trộn đều.
- Nắn, tạo hình cho cơm rồi cuộn thêm một lớp rong biển bên ngoài.
- Dọn cơm nắm muối mè ra dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.