THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nắm các loại đậu

Món cơm thường ngày của chúng mình đã trở nên thú vị hơn rất nhiều rồi!

1. Nguyên liệu

- 300g gạo nếp
- 200g đậu đen
- 100g hạt kê
- 200g đậu đỏ
- 200g đậu phộng (lạc)
- 100g đậu trắng
- 100g mè (vừng)
- Rong biển

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu đen, đậu đỏ, lạc và đậu trắng rồi ngâm nước khoảng 4 tiếng cho mềm.
- Trộn các loại hạt với nhau, thêm gạo và 50g hạt kê vào nồi cơm điện.
- Cho nước vào và nấu chín.
- Rang chín đậu phộng và mè.
- Rồi giã nhỏ mè, đậu phộng để làm thành muối mè.
- Dàn cơm ra và cho một ít muối mè lên.
- Viên nắm cơm lại, tạo hình tam giác và cắt một miếng rong biển nhỏ hình chữ nhật bọc ra ngoài.
Vị bùi của đậu hòa với vị mằn mặn của gia vị sẽ làm món cơm nắm của chúng mình ngon hơn rất nhiều!
Thay đổi nhân một chút để món cơm nắm sáng tạo hơn nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.