Onigiri
Chủ Nhật rảnh rỗi mình tranh thủ làm cơm Onigiri để ngày hôm sau đem đi làm. Công nhận gạo Nhật thích thật, để lạnh qua đêm mà vẫn mềm. Onigiri có vị rong biển và vị mặn của cá hồi và mùi thơm của hạt mè, thêm nhân cá tuna nữa làm cho cơm nắm thêm hấp dẫn và ăn rất ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1.5 cup gạo Nhật
- 2 cup nước
- 2 hộp cá tuna 90g (tuỳ loại)
- 1 bịch rong biển với cá hồi sấy khô (không bắt buộc)
- Khuôn nhựa làm Onigiri
- 1 lá rong biển, cắt 8 miếng dài khoảng 1 ngón tay
Khuôn Onigiri - Hỗn hợp rong biển và cá hồi sấy+ hạt mè, lá rong biển
2. Cách làm
- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu để lửa nhỏ. Nước cạn dùng đũa xới đều, đậy nắp thêm 15'. Thấy hạt gạo mềm tơi là được.
- Xới cơm ra tô, cho từ từ 2 - 3 muỗng canh rong biển và cá hồi sấy vào, trộn đều.
- Cho cá ngừ ngâm dầu ra bát nhỏ, ép bỏ nước dầu.
- Cho 1/3 cơm vào khuôn, dùng muỗng nhỏ ép một chút ở giữa, cho cá tuna vào, cho tiếp phần cơm vào đầy khuôn. Đậy nắp khuôn và nén chặt.
- Lấy nắp khuôn ra, lật ngược lại, dùng tay ấn nhẹ cho phần cơm rơi ra
- Để miếng rong biển nằm ngang, cho cơm nắm lên theo chiều dọc, ấn nhẹ 2 bên miếng rong biển dính vào cơm.
Rong biển vừa có tác dụng trang trí, tạo hương vị và cũng sạch hơn khi cầm tay ăn cơm.
Làm tương tự cho đến hết lượng cơm đã chuẩn bị.
- Cơm nắm làm xong có thể ăn liền hoặc bỏ hộp đem đi làm hay đi học rất tiện và ngon. Để qua đêm trong tủ lạnh đem đi làm mà cơm vẫn mềm và thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Winnie Nguyen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét