Không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị cho khâu tẩm ướp rườm rà, đôi khi những gì đơn giản lại đem đến hiệu quả không ngờ! Tất cả những gì bạn cần đó là chuẩn bị một rổ tôm thật tươi ngon là món tôm nướng muối với cách làm không thể đơn giản hơn đã thành công một nửa rồi đấy! Thành phẩm đạt được là món tôm thanh ngọt, tươi ngon và xen lẫn chút muối mặn đậm đà hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 500g tôm
- Muối biển
2. Cách làm
- Tôm mua về rửa sạch, để ráo.
- Tiếp đến bạn dùng một cây tăm tre, đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm và xuyên tăm qua. Sau đó, bạn thực hiện động tác kéo để rút chỉ tôm ra ngoài.
- Lót giấy bạc lên khay nướng và rắc lên một lớp muối biển. Sau đó xếp đều tôm lên giấy bạc, sau đó tiếp tục rắc muối biển lên tôm thật đều.
- Trước khi nướng 10 phút, bạn bật lò ở 200 độ C để lò được nóng đều. Sau đó, cho khay tôm vào nướng trong vòng 15 phút.
- Khi tôm đã chín, bạn tắt lò và lấy tôm ra đĩa. Thưởng thức tôm ngay khi đang nóng để món tôm ngon và hấp dẫn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét